Bệnh cơ xương khớp ở dân văn phòng là bệnh nghề nghiệp phổ biến nhất trên thế giới

Ngày đăng: 01-11-2021 22:08:25

Các bệnh xương khớp thường gặp ở dân văn phòng.

Bệnh cơ xương khớp ở dân văn phòng là bệnh nghề nghiệp phổ biến nhất trên thế giới. Tác động của bệnh lý cơ xương khớp có thể thay đổi với các triệu chứng từ nhẹ cho đến các rối loạn chức năng nghiêm trọng, thậm chí là di chứng tàn tật. Nó gián tiếp làm giảm chất lượng cuộc sống, giảm năng suất lao động và đẩy chi phí y tế tăng lên.

Bệnh cơ xương khớp ở dân văn phòng là bệnh nghề nghiệp phổ biến nhất trên thế giớiDưới đây là những vấn đề xương khớp thường gặp nhất của dân văn phòng:

Đau lưng.

Dù không phải làm những công việc nặng nhọc, nhưng việc ngồi liên tục (6 – 8 tiếng/ngày), ít vận động, hay ngồi không đúng tư thế (cúi người ra trước, bắt chéo chân…) đều có thể gây chứng đau lưng.

Nhẹ thì có thể gây ra tình trạng mỏi cơ vùng lưng thoáng qua. Nghiêm trọng hơn, đau lưng có thể là dấu hiệu báo động cho tình trạng thoái hóa cột sống hay thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Mỏi vai và đau gáy.

Khi ngồi, hai cánh tay luôn ở tư thế dang ra trước, đầu thường có khuynh hướng cúi ra trước khiến cho các cơ vùng vai gáy phải gồng liên tục để giữ thăng bằng, cột sống cổ mất đi tư thế sinh lý. Sau khi ngồi làm việc một lúc lâu, dân văn phòng thấy mỏi vai, đau gáy. Đó là do các cơ bị quá tải.

Bệnh lý cổ tay, ngón tay.

Khi làm việc với máy tính, cổ tay bàn tay sẽ thường xuyên tỳ lên bàn phím và chuột máy tính. Khi đó, hai khớp cổ tay thường bị chèn ép. Cổ tay bị chèn ép lâu ngày sẽ gây nên tình trạng tê và đau. Người bệnh có cảm giác đau lan xuống ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa. Trong trường hợp nặng có thể làm teo cơ ngón tay cái, gây giảm chức năng cầm nắm.

Đau tê mỏi, rối loạn dáng đi… do thiếu vitamin D.

Không trực tiếp gây ra các triệu chứng tại chỗ, nhưng tình trạng thiếu Vitamin D lại gây ra những ảnh hưởng gián tiếp ở quy mô toàn thân. Người làm văn phòng thường đi sớm về trễ, lại tự “nhốt” mình trong những tòa nhà kín nên khả năng thiếu vitamin D rất cao. Thiếu vitamin D ảnh hưởng đến chức năng thần kinh cơ, gây ra những cảm giác đau tê mỏi, rối loạn dáng đi và làm tăng nguy cơ té ngã.

Phòng bệnh.

Nhiều triệu chứng bệnh cơ xương khớp ở dân văn phòng diễn ra âm thầm hoặc chỉ là những cơn đau, mỏi thoáng qua. Công việc văn phòng thường tất bật nên ít người chú ý đến triệu chứng, và có tâm lý bỏ qua. Chính tâm lý chủ quan đã khiến không ít trường hợp bệnh nặng nề hơn và làm cho việc điều trị trở nên khó khăn.

Khi nhận thấy các dấu hiệu đau nhức, bệnh nhân cần được can thiệp ở giai đoạn sớm, tránh tổn thương dẫn đến biến chứng và tàn phế. Vấn đề can thiệp sớm ở nhóm người trong độ tuổi lao động góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, hạn chế mất ngày công, nâng cao năng suất lao động và giảm gánh nặng chi phí y tế.

Đông Y Gia Truyền Tấn Khang chúc bạn sức khỏe và bình an.

 

MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN TẤN KHANG

Địa chỉ: 68A, Đ.Số 4, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Website: https://www.dongygiatruyentankhang.net - Email: cskhdongygiatruyentankhang@gmail.com

Hotline: 0704 708 306 / 0989 675 179

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0704 708 306