Điện Giật Làm Tử Vong Bé 10 Tuổi Khi Học Online

Ngày đăng: 11-09-2021 12:44:05

Học sinh 10 tuổi bị điện giật tử vong: Báo cáo của cô giáo chủ nhiệm.


Theo báo cáo của trường Tiểu học Thái Thịnh sau khi hết tiết 2 môn Tin học, cô giáo chủ nhiệm vào phòng học trực tuyến nhưng không thấy học sinh nên đã gọi điện cho phụ huynh.

Liên quan đến vụ bé trai 10 tuổi tử vong khi học trực tuyến, Trường Tiểu học Thái Thịnh đã có báo cáo gửi Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội và UBND quận Đống Đa về sự việc học sinh lớp 5 của trường tử vong do điện giật tại nhà.

Theo báo cáo của nhà trường, em H.H.D (10 tuổi, trú tại phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, hiện là học sinh lớp 5B của trường) đã tử vong vào lúc 7h30 sáng 10/9 vì điện giật khi ở nhà. Thời gian đó, mẹ em đã đi làm, bố ra ngoài có việc riêng. Trong lúc bố ra ngoài, ở nhà chỉ có em D. và em gái học lớp 3.

Theo lịch học hằng ngày của lớp 5B, thì 7h50, các học sinh sẽ vào phòng học trực tuyến để điểm danh và 8h bắt đầu tiết học đầu tiên. Theo quy trình, giáo viên chủ nhiệm sẽ báo cáo sĩ số với ban giám hiệu nhà trường.

Sáng 10/9, do đường truyền mạng không ổn định nên cô giáo chủ nhiệm và một số học sinh không vào được phòng học trực tuyến lúc đầu giờ sáng. Sau khi hết tiết 2 môn Tin học - khoảng 9h15, cô giáo chủ nhiệm vào phòng học trực tuyến nhưng không thấy học sinh nên đã gọi điện cho phụ huynh và không liên lạc được.

Khoảng 11h, có phụ huynh lớp 5B đã biết sự việc và báo với giáo viên chủ nhiệm là em D. đã mất do người nhà đến phường báo. Nhận được thông tin, giáo viên chủ nhiệm đã liên lạc với gia đình nhưng vẫn không liên lạc được.

Sau đó, cô giáo đã liên lạc được với người bác của cháu và biết thông tin, rồi báo cáo sự việc với ban giám hiệu trường. Nhận được tin báo từ giáo viên, hiệu trưởng đã liên lạc với gia đình học sinh nhưng không được.

Bằng nhiều nguồn thông tin khác nhau, nhà trường đã liên lạc được với người thân của em D. và được biết thời gian cử hành lễ tang vào hồi 14h45 cùng ngày.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thái Thịnh đã cử đại diện ban giám hiệu cùng đại diện hội cha mẹ học sinh trường và giáo viên chủ nhiệm thăm hỏi và đến lễ tang để chia sẻ với gia đình.

Sau sự việc này, Trường Tiểu học Thái Thịnh cho biết, sẽ tiếp tục yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phổ biến lại những điều cần lưu tâm để hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho các học sinh trong quá trình học trực tuyến tại nhà.

Ngày 10/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã gửi lời chia buồn tới gia đình học sinh bị tai nạn, đồng thời chỉ đạo ngành GD-ĐT Đống Đa và nhà trường thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình học sinh.


Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội chia sẻ, những tai nạn thương tích xảy ra trong hay ngoài nhà trường với học sinh đều hết sức đau lòng và một lần nữa nhắc nhở mỗi gia đình, nhà trường cần hết sức lưu tâm trong việc phòng ngừa, bảo vệ con trẻ.

Trong thời gian học sinh và trẻ mầm non tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19, việc phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ và học sinh cần có sự quan tâm phối hợp chặt chẽ từ phía nhà trường và cha mẹ học sinh, gia đình học sinh, đặc biệt là sự đôn đốc, nhắc nhở thường xuyên từ giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn cha mẹ học sinh, học sinh các kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích có thể xảy ra như điện giật, đuối nước, cháy nổ.

Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội nguyên nhân ban đầu khiến nam sinh H.H.D gặp nạn do học sinh này dùng que ngoáy tai bằng sắt, chọc một đầu vào dây nguồn laptop rồi cầm chọc vào ổ điện dẫn đến tử vong.

Trước đó, chiều 10/9, lãnh đạo UBND phường Hạ Đình cho biết, qua xác định ban đầu, vào buổi sáng cùng ngày, cháu D. học trực tuyến ở nhà. Lúc này, bố cháu bé ra ngoài có việc riêng. Trong lúc học, cháu bé lấy đồ dùng cắm vào ổ điện dẫn đến bị điện giật tử vong.

Nguồn: http://danviet.vn/hoc-sinh-10-tuoi-bi-dien-giat-tu-vong-bao-cao-cua-co-giao-chu-nhiem-5020211199564162.htm
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
Đông Y Gia Truyền Tấn Khang.

 

 

 

MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN TẤN KHANG

Địa chỉ: 68A, Đ.Số 4, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Website: https://www.dongygiatruyentankhang.net - Email: cskhdongygiatruyentankhang@gmail.com

Hotline: 0704 708 306 / 0989 675 179

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0704 708 306